Currently browsing category

ข้อมูล

รายชื่อ บลจ ที่ได้รับอนุญาต

รายชื่อบลจ ที่ได้รับอนุญาตจาก กลต บมจ. บลจ. กรุงไทย บลจ. กรุงศรี จำกัด บลจ. กสิกรไทย จำกัด บลจ. แคปปิตอล ลิ้งค์ จำกัด บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด บลจ. โซลาริส จำกัด บลจ. ทหารไทย จำกัด บลจ. ทาลิส จำกัด บลจ. ทิสโก้ จำกัด บลจ. ไทยพาณิชย์ จำกัด บลจ. ธนชาต จำกัด บลจ. บัวหลวง จำกัด บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด บลจ. เพื่อผู้ลงทุนต่างด้าว จำกัด บลจ. ฟิลลิป จำกัด บลจ. …

หุ้นธรรมาภิบาลไทย

คณะกรรมการกำหนดหลักทรัพย์และหลักเกณฑ์ในการลงทุน ของกองทุนรวมธรรมาภิบาลไทย ประกอบด้วยตัวแทนของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) 11 แห่ง ได้ร่วมกันกำหนดหลักเกณฑ์การคัดกรองหุ้นเข้า Universe ที่จะเข้าลงทุน โดยมีรายชื่อหลักทรัพย์ที่ลงทุนได้ ณ 31 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านการกลั่นกรองแล้ว มีจำนวน 123 บริษัท ซึ่งประกาศ ณ วันที่ 22 ส.ค.2560 สำหรับรายชื่อหลักทรัพย์ ได้แก่ 1.ADVANC 2.AMANAH 3.AKP 4.AP 5.ASP 6.AYUD 7.BAFS 8.BANPU 9.BAY 10.BBL 11.BCP 12.BLA 13.BROOK 14.BTS 15.BWG 16.CENTEL 17.CFRESH 18.CIMBT 19.CM 20.CPI 21.CPN 22.CNS 23.CSL 24.DCC 25.DEMCO …

การปรับปรุงโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา ล่าสุด!!!

วันนี้ พี่ตู่ วรวรรณ ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการภาษีบุคคลธรรมดา อันใหม่ล่าสุด ที่จะมีผลบังคับใช้ปีภาษี 2560 (เริ่มปีหน้า ปีนี้ยังเหมือนเดิมก่อน) ข้อมูลมีดังนี้ครับ การปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ——————————————————- 19 เมษายน 2559 ครม.มีมติเห็นชอบการปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ดังนี้ 1. ปรับปรุงการหักค่าใช้จ่ายของเงินเดือน ค่าจ้าง ค่านายหน้า ฯลฯ อันเป็นเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40 (1) และ (2) แห่งประมวลรัษฎากร จากเดิมให้หักค่าใช้จ่ายเป็นการเหมาได้ร้อยละ 40 ของเงินได้แต่ไม่เกิน 60,000 บาท เปลี่ยนเป็นให้หักค่าใช้จ่ายเป็นการเหมาได้ร้อยละร้อยละ 50 ของเงินได้แต่ไม่เกิน 100,000 บาท 2. ปรับปรุงการหักค่าใช้จ่ายของเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40 (3) แห่งประมวลรัษฎากร จากเดิมให้หักได้เฉพาะค่าแห่งลิขสิทธิ์โดยให้หักค่าใช้จ่ายเป็นการเหมาได้ร้อยละ 40 ของค่าแห่งลิขสิทธิ์ แต่ไม่เกิน 60,000 บาท ขยายเพิ่มให้ …

ทำไม หุ้นถึงตกทั่วโลก

วันนี้หลายคนคงมีหลายคำถาม โดยเฉพาะกับคำถามที่ว่า ทำไมช่วงนี้หุ้นตก ซึ่งก็ด้วยความโชคดีที่ CEO ของ บลจ. บัวหลวง ได้ออกมาตอบคำถามแบบอ้อมๆ ด้วยคำว่า “เดา” นะครับ “เดา” สาเหตุที่หุ้นตกทั่วโลก —————————— วรวรรณ ธาราภูมิ 24 สิงหาคม 2558 ใช้คำว่าเดา ได้แต่คาดเดาจากประสบการณ์ เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่าผู้ลงทุนแต่ละคนเขารู้สึกอย่างไร และการเดาแบบนี้ เดาความรู้สึกของผู้เล่นทั่วโลก ก็ไม่มีใครหาหลักฐานมาระบุได้ว่ามันผิดหรือถูก จากก่อนสิ้นสัปดาห์ก่อนที่ตลาดหุ้นต่างประเทศโดยเฉพาะ US และ Europe ออกอาการ ดูทรงแล้วมันเซต่อเนื่องพอๆ กับ Emerging Market ฯลฯ ทำให้เขียนบทความเตือนผู้ลงทุนเมื่อคืน (ไปหาอ่านเลย เรื่อง ตลาดหุ้นวันพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร ลงวันที่ 23 สิงหาคม 2558 … ที่มีรูปลุงบัฟเฟต 4-5 รูปนั่นแหละ) โดยมีเป้าหมายเพื่อเตือนผู้ลงทุนระยะสั้นแบบเก็งกำไร …

ภาพใหญ่เศรษฐกิจครึ่งปีหลังกำลังเปลี่ยนไป

ภาพใหญ่เศรษฐกิจครึ่งปีหลังกำลังเปลี่ยนไป จากเดิมที่เชื่อว่าจะดีกว่าครึ่งปีแรกกลับพลิกมาเป็นหดตัว จนนักเศรษฐศาสตร์หลายสำนักประเมินว่า มีโอกาสที่อัตราเติบโตทางเศรษฐกิจปีนี้จะตํ่ากว่า 3 % ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว “ฐานเศรษฐกิจ” จัดอับดับความเสี่ยงที่เป็นภัยคุกคามเศรษฐกิจครึ่งปีหลังไว้ดังนี้ 1. ภัยแล้งมาแรง :ภัยแล้ง พุ่งขึ้นมาเป็นความเสี่ยงอันดับ 1 ต่อเศรษฐกิจไทย หลังปริมาณนํ้า 4 เขื่อนหลัก (ภูมิพล-สิริกิติ์-แควน้อย-ป่าสัก) ลดลงต่อเนื่อง และฝนทิ้งช่วงยาวนานกว่าปกติ จนก่อให้เกิดกระแสตื่นตระหนกว่าจะไม่มีนํ้าใช้ กระทั่งคณะรัฐมนตรี(ครม.)มีมติเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ให้ลดปล่อยนํ้าจาก 4 เขื่อนหลัก และมุ่งเน้น เพื่อการบริโภค และรักษาสภาพแวดล้อม โดยปริมาณนํ้า 4 เขื่อนหลัก (ณ วันที่ 15 ก.ค.) เหลือ 546 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) กรณีเลวร้ายสุดหากไม่มีฝนตกเลยนํ้าจะเหลือไม่พอบริโภค แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมั่นใจว่า ฝนจะเริ่มตกตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม ทิ้งช่วงและไปตกในช่วงเดือนสิงหาคม ทั้งนี้พื้นที่ปลูกข้าวที่ราบลุ่มภาคกลาง 4. 9 ล้านไร่ …

30 ข้อ เล่นหุ้นอย่างไรให้เจ๊ง

เรื่องนี้น่าสนใจสำหรับคนที่เริ่มลงทุนจากเว็บความรู้เรื่องหุ้นชื่อดัง stock2morrow.com ครับ 1. แมงเม่าที่ล้มเหลวในการลงทุน มีมากกว่ามาก ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ประสบความสำเร็จ ฉะนั้นเขาจะไม่ค่อยเข้าใจว่า คนที่เขาประสบความสำเร็จจริง ๆ เขาพูดเรื่องอะไร หมายความว่าอย่างไร เหมือนคุยกันคนละภาษา 2. แมงเม่าไม่เคย มีสมาธิในการคิด + พิจารณา ว่า “ทำไม-เพื่ออะไร-เพื่อใคร” 3. แมงเม่าไม่ค่อยระแวงว่า “ตนเองกำลังเดินทางไปไหน อย่างไร จุดสิ้นสุด เป็นที่ใด” 4. แมงเม่าชอบทำตาม ๆ กันกับคนส่วนใหญ่ เมื่อเขาฮิตทำกำไรกันจากอะไร ก็จะแห่กันไปใช้วิธีนั้น ๆ ในการเอามาเป็นเครื่องมือในการลงทุน อย่าให้อจ.พูดว่าเป็นกราฟนะ เดี๋ยวคนแต่งหนังสือเรื่องกราฟ หรือ คนขายโปรแกรม+ซีดี กราฟ เขาจะพาลเกลียดอจ.เพราะเขาเสียผลประโยชน์ ( ข้อนี้แหละ “แสบ” เพราะเมื่อทุกคนหลงเดินทางเดียวกันหมด แมงเม่าก็มักจะตายหมู่ด้วยกันเสมอ ๆ นี่แหละจึงเป็นคำกล่าวว่า 80 คนเจ๊ง …

รายชื่อ setHD

The SET High Dividend 30 Index (SETHD) reflects price movements of stocks that have large market capitalization, are consitently traded with high liquidity, and especially have constantly paid high dividend yields. 1 AMATA AMATA CORPORATION PUBLIC COMPANY LIMITED Property Development 2 AP AP (THAILAND) PUBLIC COMPANY LIMITED Property Development 3 …

ทิศทางหุ้นไทยและการลงทุน มิ.ย.58

ตอนนี้หากท่านใดที่สนใจเรื่องของการลงทุนอาจมีความตื่นเต้น เพราะทิศทางของตลาด set ยังไม่แน่ว่าออกหัวออกก้อย บางแห่งให้ความเห็นว่าขึ้นไปถึง 1700 จุด หรืออีกทางหนึงลงไป 1360 จุด บางท่านยิ่วกว่านั่น ตีกราฟหุ้นลงไป 700 จุด เล่นเอาแมงแม่า และมือใหม่ตื่นเต้นตื่นตัวตลอกเวลา อย่างไรก็ตาม การติดตามข่าวสารอย่างมีสติ ย่อมดีกว่าไม่สนใจในอะไรเลยนะครับ วันนี้ทางพี่ตู่ วรวรรณ ธาราภูมิ ได้โพสต์บทวิเคราะห์ของทีมจัดการกองทุนบัวหลวง ว่าทิศทางหุ้นตอนนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาติดตามอ่านกันดีกว่าครับ Fund Comment จาก ทีมจัดการกองทุน บลจ.บัวหลวง 6 มิถุนายน 2558 หุ้นไทยยังซึม บริษัทจดทะเบียนขาดปัจจัยบวกหนุน ขณะผลตอบแทนตราสารหนี้ระยะกลาง-ยาวปรับเพิ่ม เหตุนักลงทุนต่างชาติเทขาย จับตา กนง.อาจหั่นดอกเบี้ยอีกรอบ หากเศรษฐกิจยังฟุบ . ตลาดหุ้น ในเดือนพฤษภาคม ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนในทางขาลง แม้ว่าจะเกิดรีบาวด์ก็ตาม แต่กลับไม่อาจยืนระยะขาขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ สะท้อนให้เห็นว่าตลาดยังขาด Sentiment ในเชิงบวก เห็นชัดจากตัวเลขเศรษฐกิจประจำเดือนเมษายน ทั้งดัชนีการบริโภคและดัชนีการลงทุนภาคเอกชน …

Bsiricg ถือหุ้นตัวไหนบ้าง

กำลังร้อนแรงเลยสำหรับกองทุนรวมตัวนี้ เพราะมีการจ่ายปันผลบ่อย รวมถึงนโยบายกองทุนที่คัดเลือกคุณที่มีค่า CG สูงๆมารวมกันในกอง เรามาดูกันนะครับ ว่า bsiricg ถือหุ้นตัวไหนบ้าง STANLY bbl kkp ktb drt scc bafs egco ratch ptt ttw pranda ask tk chg ADVANC ait INTUCH SAMART SAMTEL SYMC MCOT mk sc BECL bts PJW